trang web chính thức của trò game đổi thưởng 89

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều kiện nghỉ hưu của Quân nhân chuyên nghiệp

Hỏi: Quân nhân chuyên nghiệp nghỉ hưu theo quy định của Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thì cần điều kiện thế nào?

Kiểm tra sổ sách chuyên ngành tại Trạm Kiểm định số 02, Cục Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trả lời: Khoản 1, Điều 22, Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng quy định: Quân nhân chuyên nghiệp được nghỉ hưu, khi thuộc một trong 3 trường hợp sau đây:

- Một là: Hết hạn tuổi phục vụ tại ngũ cao nhất cụ thể như sau: Cấp úy quân nhân chuyên nghiệp: 52 tuổi;  Thiếu tá, Trung tá quân nhân chuyên nghiệp: 54 tuổi; Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp: Nam 56 tuổi, nữ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên.

- Hai là: Nam quân nhân chuyên nghiệp có đủ 25 năm, nữ quân nhân chuyên nghiệp có đủ 20 năm phục vụ trong Quân đội trở lên do thay đổi tổ chức biên chế mà Quân đội không còn nhu cầu bố trí sử dụng.

- Ba là: Chiến đấu viên thực hiện nhiệm vụ khi đủ 40 tuổi thì được ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng và được bố trí đảm nhiệm chức danh khác phù hợp với yêu cầu của Quân đội hoặc được chuyển ngành. Trường hợp Quân đội không thể tiếp tục bố trí sử dụng và không thể chuyển ngành được nếu có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, trong đó có đủ 15 năm là chiến đấu viên thì được nghỉ hưu.

Danh mục chiến đấu viên do Bộ trưởng game đổi thưởng 89 quy định tại Khoản 4, Điều 17 của Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.

BBT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ