trang web chính thức của trò game đổi thưởng 89

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sao lại tham bát bỏ mâm?

 Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa (bìa trái ảnh)  được dẫn giải đến phiên tòa.

Ảnh: Internet

Cùng thời gian này, dư luận lại dậy sóng khi Cơ quan Điều tra Bộ Công an kết luận, đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Ninh và một số đơn vị, trong đó cựu Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh Vũ Liên Oanh và Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch Công ty NSJ Group) bị khởi tố 2 tội danh. Bằng thủ đoạn thông thầu, “quân xanh, quân đỏ”, chi đậm tiền lót tay, họ đã phù phép để trúng 6 gói thầu Dự án đầu tư trang, thiết bị giáo dục mầm non trị giá hơn 636 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước hàng trăm tỉ đồng. Riêng cựu Giám đốc Vũ Liên Oanh nhận “hoa hồng” 30,6 tỉ đồng-Một số tiền khủng! 

Tháng trước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng, trong đó có ông Nguyễn Đức Thái (sinh năm 1962, cựu Chủ tịch HĐQT Nhà xuất bản Giáo dục) bị khởi tố tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Chỉ điểm qua vài vụ việc đáng buồn xảy ra trong ngành Giáo dục-Đào tạo để minh chứng cho sự xuống cấp bởi những “con sâu làm rầu nồi canh”, mà đáng ra, họ là những người được xã hội tôn vinh là thầy giáo, “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, “kỹ sư tâm hồn”, người kiến thiết cho tương lai đất nước. 

Và thực ra, chuyện buồn này đâu chỉ có vậy! Những chuyện tham ô, tham nhũng và hàng chục vụ án, xét xử các quan chức ngành GD-ĐT vẫn xảy ra đâu đó ở Đồng Nai, Cần Thơ, Đắk Nông, Hà Tĩnh, Điện Biên, Gia Lai…khiến dư luận không thể làm ngơ. 
 

Trong xã hội, từ xa xưa, có rất nhiều ngành nghề được gắn với chữ “thầy” như thầy tướng số, thầy bói, thầy mo, thầy phong thủy, thầy dùi… nhưng chỉ có 2 người thầy luôn được tôn vinh, đó là thầy giáo và thầy thuốc. Xã hội luôn đề cao hai ông thầy này, xem họ là những người có đức cao, vọng trọng, khuôn thước, chuẩn mực, là tấm gương sáng cho người khác noi theo, học tập. 

Nhưng gần đây, không hiểu vì sao, lại có vụ việc đáng buồn, làm hoen ố hình ảnh người thầy-thầy thuốc, xảy ra ở Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội và CDC 62/63 tỉnh, thành phố trong vụ đại án Công ty Việt Á, liên quan đến kit xét nghiệm Covid-19? Rồi nữa, các vụ đấu thầu phê duyệt các bộ sách và in ấn sách giáo khoa phổ thông, đấu thầu xây dựng trường học; trang, thiết bị nhà trường? 

Xin đừng tham bát bỏ mâm! Hãy giữ lấy những hình ảnh vốn có, đẹp đẽ nhất về tâm thế người thầy giáo, thầy thuốc trong lòng dân ta! 

Nhật Kiều 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ